"Blue Dye Cafe" คาเฟ่สุดฮิปแห่งย่านสุขุมวิท - ทองหล่อ
Blue Dye Café คาเฟ่สุดฮิปแห่งย่านสุขุมวิท - ทองหล่อ ขวัญใจคอกาแฟที่ตกแต่งร้านในมู้ดแอนด์โทนสีฟ้าที่สว่างสดใสกว่าเดิม
พร้อมเพิ่มพื้นที่โซนนั่งและรายละเอียดที่เกี่ยวกับตัวกาแฟ ตั้งแต่เรื่องของวัตถุดิบไปจนถึงผลิตภัณฑ์สำหรับชง เพื่อให้คนทั่วไปได้โฟกัสกับการจิบกาแฟมากขึ้น
คุณมิ้นท์ - วรามล ชุนชาติประเสริฐ เจ้าของแบรนด์ถ้วยเซรามิกกาแฟ Cone No.9 และเป็นหุ้นส่วนคนสำคัญของคาเฟ่แห่งนี้ เล่าถึงคอนเซ็ปต์ของ Blue Dye Café ไว้ว่า พื้นที่ด้านล่างต้องการให้เป็นไปในลักษณะของ Select Store ที่ให้มากกว่าการเข้ามาจิบกาแฟ จึงเพิ่มโซนจำหน่ายผลิตภัณฑ์เซรามิก ผลิตภัณฑ์นำเข้าจำพวกอุปกรณ์กาแฟ แก้ว ชาม และอื่น ๆ อีกมากมาย
ส่วนด้านบนชั้น 2 นั้นจัดสรรพื้นที่ไว้สำหรับขายหนังสือ Photo Book เสื้อผ้าแฮนด์เมด เครื่องประดับ ของกระจุกกระจิกน่ารัก ๆ รวมถึงบางส่วนยังเปิดเป็นที่จัดกิจกรรมเวิร์กช็อป โดยถือเป็นการเพิ่มสีสันให้กับคาเฟ่ไปในตัวด้วย
ทางร้านให้ความสำคัญและพิถีพิถันกับเมนูกาแฟเป็นพิเศษ ปรุงรสชาติด้วยไซรัปที่หอมกลิ่นเครื่องเทศ ที่ทางร้านได้มีการมิกซ์ส่วนผสม ทำหัวเชื้อไซรัปเอง แนะนำซิกเนเจอร์เมนู Chai Latte with Tofu Pudding (140 บาท) กาแฟ Masala Chai ที่มีส่วนผสมของน้ำเต้าหู้ พร้อมไซรัปที่ให้กลิ่นเครื่องเทศอ่อน ๆ รสชาติกลมกล่อมดื่มง่าย คนที่ไม่ชอบเครื่องเทศก็สามารถดื่มได้
แต่หากไม่ถนัดลองดื่ม Hot Latte (100 บาท) สัมผัสรสชาตินุ่มละมุนของลาเต้ร้อนที่เสิร์ฟมาในถ้วยเซรามิก พร้อมด้วยงานลาเต้อาร์ตสวย ๆ
อิ่มอร่อยกับอาหารคาวกันไปแล้ว อย่าลืมปิดท้ายกันด้วยเมนูของหวาน Green Sorbets (150 บาท) ไอศกรีมโฮมเมด ที่นำไซรัปเครื่องดื่มสูตรพิเศษของทางร้านมาใช้ทำไอศกรีม เหมือนเป็นการมิกซ์ส่วนผสมจากเครื่องดื่มให้สามารถเปลี่ยนรูปแบบไปเป็นของหวานได้ด้วย คัดสรรวัตถุดิบจากธรรมชาติ จนได้ไซรัป Green Herbal ที่มีกลิ่นหอมสดชื่นของตะไคร้ ใบมะกรูด ข้าวเปลือก จากนั้นท็อปบนด้วยพุดดิ้งมะพร้าว แล้วราดน้ำกะทิ ได้รสชาติไอศกรีมแบบไทย ๆ
เครื่องดื่ม Sparkling ของที่นี่ ยังคงเน้นเลือกใช้วัตถุดิบจากธรรมชาติ มีการสกัดหัวเชื้อไซรัปเองอีกเช่นเคย ทางร้านแนะนำ Rhubarb & Rose Hip (100 บาท) โดยทางร้านได้นำรูบาร์บ ตระกูลผักสดที่ให้รสเปรี้ยว พร้อมกับดอกกุหลาบสด มาเคี่ยวให้เป็นหัวเชื้อ จนมีสี กลิ่น รสเปรี้ยวอมหวานในแบบธรรมชาติ สร้างรสสัมผัสต่างจากการดื่มอิตาเลียนโซดาที่เป็นกลิ่นสังเคราะห์ ดื่มแล้วสดชื่น
ทางร้านพร้อมเสิร์ฟให้บริการทั้งอาหารไทยและอาหารตะวันตก มีการผสมผสานวัตถุดิบ สอดแทรกความเป็นไทย โดยการใส่เครื่องเทศลงไป เริ่มต้นกันด้วยอาหารเช้าอย่าง Toast and Crumbed Egg (190 บาท) ครัมเบิลเอ้กกับผักโขม ราดด้วยมัสตาร์ดครีมชีส ภายในจานประกอบด้วยไข่ Soft Boiled Egg ที่นำไปชุบกับคอนเฟล็กทอดกับด้านล่างที่เป็นขนมปังโฮลวีทและผักโขมผัด
เอาใจคนชอบทานเส้นกันบ้างกับเมนู Moo-Nam-Tok Pasta (190 บาท) พาสต้าหมูน้ำตก ซึ่งเป็นการมิกซ์รสชาติอาหารสไตล์ตะวันตกเข้ากับรสชาติเข้มข้นของเครื่องเทศแบบไทย ๆ หมักหมูด้วยสูตรเฉพาะของทางร้าน แล้วนำไปผัดกับเส้นสปาเก็ตตี้ ได้รสชาติเปรี้ยวและเผ็ด หอมสมุนไพรไทย
เวลาเปิด-ปิด : 09:00 - 18:00
โทร : 09-4156-6166
ที่มา : bkkmenu.com, Blue Dye Cafe Fanpage
ความคิดเห็น
แสดงความคิดเห็น