CO-F & CO-W คาเฟ่และ Co-Working Space โครงการ U-Village มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ รังสิต
CO-F & CO-W คาเฟ่และ Co-Working Space สำหรับชาวเชียงรากที่เปรียบเสมือนแหล่งความรู้และพื้นที่รวมตัวแห่งใหม่ของนิสิต นักศึกษาในละแวก ที่สามารถแวะเวียนกันมาปั่นงานหรือนั่งพักใจกันชิลล์ ๆ ได้ตั้งแต่เที่ยงวันยันเที่ยงคืน พร้อมจิบเครื่องดื่มแก้วโปรดและขนมดี ๆ ที่จะช่วยเสริมรสชาติของเครื่องดื่มให้ดียิ่งขึ้น
สำหรับที่นี่เกิดจากการรวมตัวกันของแกงค์เพื่อนจากคณะสถาปัตยกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ นำทีมโดยคุณก็อต ธนกฤต วิริยะรัตนากุล , คุณมด ธาดา ชัยฤกษ์, คุณอิน จักรพัทธ์ อัศวพงศ์โชตติ, คุณโอ๊ต ณัฐภัทร ชัชวาลา, คุณเพชร เพชรชน ภาชัยกุลและคุณเต้ย สรัล ธำรงหวัง ที่เคยร่วมกันก่อตั้งร้านนี้มาครั้งนึงแล้ว แต่ได้หยุดพักเอาไว้เมื่อไม่กี่ปีก่อนและแยกย้ายกันออกไปทำงานในด้านต่าง ๆ จนมีโอกาสได้กลับมารวมตัวกันอีกครั้งนึงในวัยที่โตขึ้น
จึงนำความรู้ความสามารถที่แตกต่างกันออกไปมาปรับใช้ในการออกแบบตัวอาคาร การตกแต่ง คอนเซ็ปต์ ขนมและเครื่องดื่มของร้าน มาสร้างให้ CO-F & CO-W กลายเป็นหนึ่งสถานที่ในความทรงจำตลอดชีวิตวัยเรียนของนิสิตนักศึกษาย่านรังสิตอีกครั้ง
ตัวร้านนั้นโดดเด่นด้วยตัวอาคารสีดำสนิทที่ตั้งอยู่ในโครงการ U-Village ซึ่งภายในนั้นแบ่งออกเป็นสองโซนอย่างชัดเจนคือเคาน์เตอร์เครื่องดื่มที่เลือกใช้สีดำผสมผสานกับเคาน์เตอร์ปูนเปลือย ดูคูลและเท่ในสไตล์อินดัสเทรียลลอฟต์ ส่วนโซน Co-Working Space เน้นการใช้สีขาวเป็นหลักเพราะคำนึงถึงความรู้สึกในการนั่งทำงาน ที่ทุกคนต้องการความสบายและพื้นที่ส่วนตัวในการสร้างสรรค์ผลงานแต่ละชิ้น
ซึ่งสีขาวนั้นช่วยทำให้รู้สึกปลอดโปร่งและสบายตา อบอุ่นมากขึ้นด้วยแสงแดดอุ่น ๆ ที่ลอดผ่านม่านบาง ๆ แต่ยังคงความเท่เอาไว้ด้วยโครงเหล็กสีดำที่ตัดกันและสดชื่นมากขึ้นด้วยสีเขียวของต้นไม้ตามมุมต่าง ๆ ของร้าน อีกทั้งยังเปิดเพลงคลอเบา ๆ ไปด้วยยิ่งเพิ่มความรู้สึกผ่อนคลายให้กับทุกคนที่เข้ามามากขึ้น
สำหรับเมนูต่าง ๆ ภายในร้านนั้นสร้างสรรค์มาจากความชอบของเจ้าของร้านที่ชอบดื่มกาแฟกันเป็นทุนเดิม แน่นอนว่าย่อมมีคลาสสิกเมนูไว้ให้เลือกกัน แต่เมล็ดกาแฟของที่นี่จะมีให้เลือกหลากหลายชนิดและคาแรกเตอร์ของแต่ละชนิดจะแตกต่างกันออกไป นอกเหนือจากนี้ยังมีเมนูพิเศษใหม่ๆ ที่ทางร้านหมั่นครีเอทมาให้ลูกค้าได้ลิ้มลอง ซึ่งในแต่ละเมนูนั้นใส่ใจตั้งแต่ขั้นตอนการคัดสรรวัตถุดิบชั้นดี กรรมวิธีการทำ วิธีการเสิร์ฟและวิธีการดื่ม ซึ่งทุก ๆ เมนูของที่นี่นั้นจะมีรสชาติมาตราฐานของทางร้านเอาไว้อยู่แล้ว แต่สามารถรีเควสระดับความเข้ม ความหวานได้ตามชอบเช่นกัน
สำหรับเมนูที่ทางร้านแนะนำเริ่มต้นกันที่ Dirty Coffee (100 บาท) ช็อตเอสเพรสโซสกัดเย็นจากเมล็ดกาแฟ Floral Blend ของทางร้านที่มีส่วนผสมของเมล็ดกาแฟไทยและเอธิโอเปียผสมผสานกับนมสดเย็น ให้รสชาติออกเปรี้ยวเล็กน้อย วิธีดื่มแนะนำให้ดื่มให้หมดภายในสามอึกถึงจะสัมผัสถึงความกลมกล่อมของแก้วนี้ได้เป็นอย่างดี แนะนำให้สั่งคู่กันกับครัวซองต์โฮมเมดของทางร้านที่จะช่วยแพร์ริ่งรสชาติของกาแฟในแต่ละแก้วได้ดียิ่งขึ้น สำหรับวันนี้แนะนำเป็น Plain Criossant (60 บาท) ครัวซองต์อบร้อนกรอบนอกนุ่มในหอมกรุ่นกลิ่นเนยชั้นดี
Dirty Coffee (100 บาท) และ Plain Criossant (60 บาท)
หรือใครอยากเพิ่มเติมรสชาติให้มากยิ่งขึ้นลองสั่ง Isphahon (80 บาท) ครัวซองต์ร้อน ๆ สอดไส้แยมลิ้นจี่ ราสป์เบอร์รีหอมกลิ่นกุหลาบ ให้รสออกเปรี้ยวเล็กน้อยเพิ่มเติมสีสันให้การกินได้ดียิ่งขึ้น
Isphahon (80 บาท)
ต่อกันที่ Cold Brew (180 บาท) กาแฟโคลด์บรูว์สกัดเข้มข้นด้วยเมล็ดกาแฟ Single Origin จากประเทศเคนย่า สำหรับเมนูนี้ทางร้านจะหมุนเวียนเมล็ดกาแฟจากหลาย ๆ ประเทศมาอยู่เสมอ ช่วยเพิ่มประสบการณ์แปลกใหม่ให้คนรักกาแฟได้ลิ้มลอง
Cold Brew (180 บาท)
หรือจะลองเครื่องดื่มสนุก ๆ อย่าง Citrus Espresso (130 บาท) ที่ทางร้านใช้กาแฟ Blue Blend ของไทยจากดอยสะเก็ด จังหวัดเชียงใหม่ ที่ให้รสคล้ายช็อกโกแลต ให้ความรู้สึกซู่ซ่าคล้ายกับเบียร์ เสิร์ฟมาพร้อมกันกับโรสแมรี่ที่แนะนำให้ใช้คนก่อนดื่ม
Citrus Espresso (130 บาท)
แต่สำหรับใครที่ไม่ถนัดดื่มกาแฟทางร้านยังมีเมนูอื่น ๆ รองรับเช่นกัน หากกำลังมองหาเครื่องดื่มดี ๆ ที่ช่วยให้ผ่อนคลายในวันอันเหน็ดเหนื่อยลองสั่ง Spring Tea (100 บาท) หนึ่งในชา 4 Season ของทางร้านที่มีให้เลือกหลากหลายชนิด สำหรับวันนี้ทางร้านแนะนำตัว Spring Tea ซึ่งบาริสต้าจะอบแก้วด้วยใบชาต้ม จากนั้นนำไปชงในน้ำร้อนที่มีอุณหภูมิและปริมาณที่พอเหมาะ เสิร์ฟในถาดคู่กันกับใบชาต้ม ช่วยเพิ่มกลิ่นหอมอบอวลในทุกอนูตลอดการดื่ม สามารถรีฟีลน้ำร้อนได้ฟรีแต่การรีฟีลน้ำร้อนเหมาะสำหรับชาบางชนิดเท่านั้น
หากเราได้ดื่มชาดี ๆ สักแก้วแน่นอนว่าย่อมขาดขนมดี ๆ ที่จะช่วยเติมเต็มความรู้สึกในการจิบน้ำชายามบ่ายไปไม่ได้ลองสั่ง Scone (2 ชิ้น 60 บาท) บัตเตอร์สโคนกลิ่นหอมเนื้อเนียนที่ทางร้านเสิร์ฟมาพร้อมกันกับแบล็กเคอร์แรนท์แยมและคลอตเทตครีม สำหรับตัวแยมนั้นจะมีการสลับหมุนเวียนกันไปเรื่อย ๆ
Spring Tea (100 บาท) และ Scone (2 ชิ้น 60 บาท)
หรือใครที่ต้องการความเข้มข้นที่มากขึ้นพลาดไม่ได้กับ Black Cocoa (120 บาท) ทางร้านใช้โกโก้แบบคั่วเข้มและช็อกโกแลตดัชต์คุณภาพดีชงผสมกับเปลือกเมล็ดโกโก้บดทำให้ได้สีดำสวยตัดกันกับนมสดทำให้ได้เลเยอร์ของเครื่องดื่มที่น่าลิ้มลองและน่าถ่ายรูปไม่น้อยเลยทีเดียว เครื่องดื่มตัวนี้จะให้ไขมันต่ำกว่าโกโก้หรือช็อกโกแลตในการชงแบบอื่น ๆ ให้ความเข้มข้นแต่ไม่มัน ดื่มง่ายน่าลอง
Iced Chocolate (100 บาท) และ Black Cocoa (120 บาท)
Spring Tea (100 บาท) และ Scone (2 ชิ้น 60 บาท)
Iced Chocolate (100 บาท) และ Black Cocoa (120 บาท)
ที่อยู่ : U-Village at Thammasat University Rangsit Campus คลองหลวง ปทุมธานี
เปิด-ปิด : 12.00-00.00น. ทุกวัน
โทร : 0-2046-0374
ที่มา : bkkmenu.com
ความคิดเห็น
แสดงความคิดเห็น