ร้าน "4th floor drip bar" ย่านพร้อมพงษ์
หลังจากทำขนมหน้าตาน่ารักออกมาให้พวกเราชิมกันหลากหลายเมนู ทางร้าน Baker Gonna Bake ก็ได้ขยายพื้นที่บนชั้น 4 ของตัวร้าน และเปิดโซนร้านใหม่ในชื่อว่า ชั้น ๔ หรือ 4th floor drip bar
จากความตั้งใจของคุณอิฐ คุณยู คุณจักร และคุณแป้ง เจ้าของร้านที่อยากจะเปิด Slow Bar เล็ก ๆ เสิร์ฟทั้งกาแฟและชาที่ทางร้านคัดเลือกและเบลนด์เอง และยังสามารถสั่งขนมด้านล่างขึ้นมาทานคู่กันได้อีกด้วย
สำหรับการตกแต่ง ทางร้านเน้นสไตล์เรียบง่ายและอบอุ่น โดยเปิดให้เห็นขั้นตอนการทำในแต่ละแก้วอย่างเป็นกันเอง เพิ่มสีเขียวสร้างความรู้สึกร่มรื่นสบายตาด้วยต้นไม้เล็ก ๆ ตามมุมต่าง ๆ สร้างบรรยากาศให้เหมือนนั่งดื่มชาหอม ๆ ในสวนอย่างผ่อนคลาย
ทางร้านจะเสิร์ฟทั้งชาและกาแฟที่จะค่อย ๆ ดริปผ่านฟิลเตอร์และยังนำเอาดอกไม้และผลไม้มาเบลนด์เข้ากับใบชาอย่างพิถีพิถัน โดยจะเลือกกลิ่นตามคาแร็คเตอร์ของชาแต่ละตัว และทุก ๆ 3 เดือน ทางร้านก็จะออกเมนูให้ทุกคนได้ลิ้มลองชากลิ่นใหม่ ๆ ก่อนใคร
ส่วนเมนูแรกที่ทางร้านแนะนำ Chor Ginnaree (180 บาท) กาแฟโคลด์บรูวเมล็ดจากลาว ผสมกับน้ำกระเจี๊ยบและขิงเบรคความขมของรสกาแฟ ตกแต่งด้วยดอกกระเจี๊ยบคล้ายกับดอกช่อกินรี ดื่มแล้วจะทำให้รู้สึกสดชื่นมากขึ้น
Chor Ginnaree (180 บาท)
หรืออาจจะสั่งเป็นกาแฟที่ผสมขนมไทยโบราณ อย่าง Toob-Tub (180 บาท) กาแฟช็อคโกแลต ใส่พีนัทบัตเตอร์ และท๊อฟฟี่ไซรัป แล้วท็อปด้วยนมสดที่ตีกับนมข้นจืด มีกลิ่นหอมกาแฟและได้รสชาติหวานมัน
Toob-Tub (180 บาท)
Mongkhud Sumala (180 บาท)
Sanae Wan-Thong (150 บาท)
เปิด-ปิด : 10.00-18.00น. หยุดทุกวันพุธ
โทร : 09-9591-9142
ที่มา : bkkmenu.com
ความคิดเห็น
แสดงความคิดเห็น